Hotline: 02862767838

Bạn có phải người dám đi ngược chiều đám đông?

 28/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Trong một bài viết của Tony về khả năng dám nghĩ mới, làm mới, Evazone nhận thấy ở đâu có có rất nhiều bạn trẻ còn chưa biết khai phá bản thân, vẫn mãi sống trong lối mòn cũ. Để tuổi xuân qua đi khi còn bao nhiêu ước mơ, hoài bão chưa thực hiện được. Với những ví von rất chân thực dưới cách viết của Tony, bạn hãy xem Bạn có phải là người dam đi ngươc chiều đám đông không nhé. Tony viết…

Nhiều bạn còn trẻ nhưng lại bảo thủ, không dám thử cái mới dù chỉ là 1 món ăn khác với mẹ nấu hàng ngày. Không dám đi đâu xa. Chỉ có khả năng duy nhất là đón xe lên thành phố lớn, chầu chực nộp hồ sơ chờ người khác ban phát cho việc làm và lấy làm sung sướng, nói "làm chỗ ngon". Hoặc ra trường đi làm chỗ này chỗ kia rồi copy y chang mô hình của người ta ra mở riêng cạnh tranh với chủ cũ, dù không hề yêu thích hay đam mê cái nghề đó, trái mới ước mơ dữ dội lúc trẻ của bạn.

suy nghĩ nhỏ

Sợ hãi, không dám thử, không dám làm khiến bạn luôn quẩn quanh nghèo khó

Nhiều bạn trẻ muốn có được đầu óc phóng khoáng và tư duy làm ăn lớn để sở hữu những tập đoàn này nọ, nhưng đầu óc lặt vặt, nghĩ nhỏ, nghĩ khôn, nghĩ lợi trước mắt, nghĩ ngắn hạn...không sao dứt được, thoát ra được. Như kiểu suy nghĩ: Lương bên này 5 triệu có chỗ trả 5 triệu rưỡi lập tức nói dối bị bệnh nghỉ ngay để sang đầu quân, dù không thích cái ngành nghề đó. Vay mượn vài ba chục triệu của bạn bè người thân rồi biến mất. Đi mua món hàng, cô bán hàng thối thừa 50 ngàn nhưng ỉm luôn, vội vàng chạy xe đi về trong lòng vui sướng. Lái xe đổ bia xuống đường là nhặt đem về mời mọi người uống, cười vui vẻ như là tài sản của mình. Chiều 30 đứng chực chờ để ép giá tiểu thương bán hoa Tết, hoặc họ vứt thì tranh nhau nhặt mang về chưng cho đẹp. Cái gì miễn phí thì lao đến ầm ầm, đánh nhau sứt đầu mẻ trán để lấy. Người ta dùng giá cả để chọn lọc khách hàng, thì lại chửi người ta bán giá cao, trong khi bản thân không chịu bỏ tiền ra mua..

Bạn có là ai trong những suy nghĩ lặt vặt này không??

Hãy thử bắt đầu bằng tập tư duy đột phá, lạ lùng, không nghe người nghèo nói chuyện tương lai nghề nghiệp nữa dù đó là cha mẹ mình, thầy cô hay ai đó. Họ tư duy sai mới không có thành tựu để đời. Hãy nhớ điều đó mà nhận ra là mình nên nghe ai, không nghe ai.

Nhiều bạn ước mơ thì lớn nhưng không nghĩ lớn, không chịu action, không sẵn sàng format lại toàn bộ để cài phần mềm mới. Không chịu nâng cấp thanh ram lên chạy nhanh hơn, nâng cấp ổ chứa nhiều dữ liệu hơn. 

Kết quả hình ảnh cho suy nghĩ nông cạn

Hãy tập tư duy mới, thoát ra những tư duy nhỏ hẹp làm bó buộc cuộc đời

Hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay từ những cái nho nhỏ trước. Đơn giản chỉ là đổi hướng ngủ, vứt bỏ quần áo cũ. Cái gì cũ quá vứt hết. Dốc hết tiền làm bộ răng sứ mới vì bộ răng cũ nhìn xấu. Thay đổi kiểu tóc thậm chí cạo trọc đầu. bỏ máu cũ, máu ngu, máu lười, máu vô kỷ luật đi. Tái tạo 1 con người mới mẻ, mình tự sinh mình ra, lột xác hình ảnh bên ngoài lẫn tư duy bên trong. Phải đủ trí óc mà nhận biết hoàn cảnh của mình mà điều chỉnh cho nó khác lạ.

Tư duy luôn tâm niệm 1 điều: tài tử phong lưu, ngược chiều đám đông, dọc ngang quả đất...đó là mới là tư duy lớn

Nguồn: fb/Tony Buổi Sáng 18 tháng 1, 2019

Viết bình luận của bạn: