Hotline: 02862767838

Các hướng dẫn khi dùng kem chống nắng

 16/03/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Ai cũng biết chống nắng giúp bảo vệ da chúng ta khỏi tác hại từ tia UV (gồm UVB hoặc tốt hơn là UVA). Và điều hiển nhiên từ trên 2 tuổi, da chúng ta đã cần được bảo vệ mỗi khi ra nắng rồi. Nhưng liệu bạn có đang dùng ĐÚNG và ĐỦ, hãy cùng xem nhé:

Khi nào nên bôi kem chống nắng?

Một hiểu lầm là thường các bạn nghĩ kem chống nắng nghĩa là chỉ chống ánh nắng chói chang, nắng có thể nhìn thấy, nên đôi khi vào những ngày râm mát các bạn thường quên, hoặc bỏ qua vì nghĩ rằng da vẫn an toàn. Nhưng thực tế, chống nắng là chống tia UV, những tia không nhìn thấy  đó UVA, UVB gây rất nhiều tác hại đến da, bạn có thể tham khảo tại bài viết này nhé: Điều cần biết về UVA và UVB

Do vậy, hãy luôn bôi kem chống nắng khi ra đường ngay cả những ngày trời râm mát nhé.

tia UV

Tác hại từ tia UV lên làn da

Bôi chống nắng bao nhiêu là đủ?

Chỉ số SPF và PPD sẽ đúng nếu với mỗi centimet vuông da được bôi 2 miligram kem chống nắng, Với tiêu chí này, khuôn mặt của chúng ta khoảnh 600 centimet vuông, tương ứng cần 1,2 gram sản phẩm chống nắng trên da mặt. Phần lớn mọi người chỉ dùng đến 0,8 gram kem/sữa chống nắng cho da mặt, như vậy là không đủ
Vậy 1,2 gram là bao nhiêu, thường chúng ta khó đo đếm được, nhưng thường khoảng bằng 2 lóng tay trỏ với dạng kem và 1 đồng xu trên lòng bàn tay với dạng sữa.

lieu luong kem chong nang

Lượng dùng bằng 1 đồng xu đủ cho khuôn mặt

Với các loại kem dưỡng, phấn trang điểm có chỉ số SPF và PA giúp tăng khả năng bảo vệ da bạn khỏi bắt nắng. Nhưng bạn lưu ý, các con số này thường được tính trên liều lượng tiêu chuẩn, do bạn thường chỉ dùng 1 phần mỏng để dưỡng hoặc trang điểm nên sẽ không đủ để bảo vệ da khi ra nắng

Thoa kem chống nắng bao lâu trước khi ra nắng?

Theo hướng dân thường nên bôi chống nắng trước 15-20 phút trước khi ra nắng.
Điều này ĐÚNG, vì bạn cần có thời gian để thoa đủ lượng lên da và giúp kem chống nắng ổn định trên da. Nếu mới bôi mà bạn đi ra nắng ngay thi dễ có cảm giác nhờn rít, gây bám bụi và dễ dính vào khẩu trang hay đâu đó, làm da không sạch và hao hụt lớp bảo vệ. Nếu bạn bôi chông nắng mà thấy da khô ráo ngay thì có thê bạn dùng ít hơn so với tiêu chuẩn rồi đấy. Nên đừng khó chịu, nếu thấy kem chống nắng không khô thoáng ngay vì đó là đang bảo vệ bạn đấy.

Cách thoa chống nắng như thế nào là đúng?

Khi thoa kem, bạn nên vỗ sản phẩm lên da thay vì dùng tay chà, miết vì như thế sẽ làm lớp màng chống nắng mỏng hơn quy định. Hãy chấm đều kem hoặc sữa lên mặt và vỗ cho đên khi cảm nhận da được phủ đều là được nhé.

Kết quả hình ảnh cho thoa kem chống nắng

Vỗ đều giúp kem chống nắng phát huy tác dụng bảo vệ tối da

Bao lâu thì bôi chống nắng lại?

Nên bôi chống nắng lại sau mỗi 2-3 tiếng, vì sao ư? Vì chống nắng có thể bị trôi do mồ hôi hoặc dễ hao hụt khi dính vào đâu đó như khẩu trang chẳng hạn. Hơn nưa, khi các thành phần hoá học tiếp xúc ánh nắng, ít nhiều sẽ bị thay đổi không còn bảo vệ tốt như lúc đầu.Do vậy nên bôi lại chống nắng sau mỗi 2-3 tiếng nếu cần phải tiếp xúc nắng nhiều hay đổ mồ hôi nhiều. Ngược lại thì bạn chỉ cần thoa kem chống nắng 2 lần/ ngày là đủ.

Quy trình dưỡng da kết hợp chống nắng như thế nào?

Nếu bạn đang có 1 quy trình chăm sóc da nhiều bước vào buổi sáng thì chống nắng là bước dưỡng sau cùng, đương nhiên là trước trang điểm.
Bạn muốn bôi nhắc lại kem chống nắng? Bạn có thể bôi chồng lên nếu da bạn cảm thấy sạch và khô thoáng, hoặc nên tẩy trang và apply lại các bước dưỡng trước khi bôi chông nắng lại.

 tay trang khi chong năng

Nên tẩy trang mỗi ngày trước khi rửa mặt hoặc khi muốn bôi nhắc lại

Tai sao nên tẩy trang mỗi ngày khi dùng chống nắng?

Chống nắng bảo vệ nhưng có kích thước phân tử lớn, nếu tích tụ lâu ngày trên da sẽ gây bít và tắc lỗ chân lông, là nguyên nhân chính hình thành nên vùng da xỉn màu, bị mụn, lão hóa sớm, da mặt sẽ bị tổn thương, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, làn da mệt mỏi và đẩy nhanh tốc độ của quá trình lão hóa.tổn thương, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, làn da mệt mỏi và đẩy nhanh tốc độ của quá trình lão hóa. Do vậy, đừng quên tẩy trang trước khi rửa mặt mỗi ngày nhé.

Trong bất kỳ bước dưỡng da nào, cũng có những điều cần lưu ý và sử dụng đúng, chống nắng cũng vậy. Đừng quên chống nắng mỗi ngày ngay khi trời râm mát hoặc ngay cả khi đã che chắn kỹ. Với những thông tin trên bạn hãy thử thay đổi nếu chưa làm đúng và đủ nhé.

Viết bình luận của bạn: