Hotline: 02862767838

Cách chăm sóc cho quầng thâm và bọng mắt

 27/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Giống như môi, mắt cũng là một vùng da mỏng manh và dễ hiển thị màu của máu, có nhiều vấn đề xung quanh vùng da quanh mắt mà bạn có thể gặp như quầng thâm, bọng mắt và các nếp nhăn. Quá trình lão hoá ở vùng da này cũng diễn ra nhanh hơn do hoạt động chớp mắt thường xuyên. Chọn lựa mỹ phẩm chăm sóc cho vùng mắt cần được chú trọng như độ PH trung tính, không hương liệu, không phẩm màu và không chất bảo quản mạnh.

nep nhan o mat

Nếp nhăn thường do quá trình lão hoá tự nhiên

Ngoài NẾP NHĂN thường do nguyên nhân lão hoá tự nhiên, thì THÂM MẮT và BỌNG MẮT lại có những nguyên nhân đặc biệt và cần biết cách chăm sóc.

THÂM MẮT- Nguyên nhân và Giải pháp

Thâm mắt có thể xuất hiện bất cứ khi nào, đôi khi chỉ là 1 đêm trằn trọc. Nguyên nhân dẫn đến thâm mắt khác nhau do vậy cách chăm sóc cũng không giống nhau. 

- Thâm mắt do tăng sắc tố Melanin: 

Melanin gây thâm có thể có thể do yếu tố di truyền, bạn có thể kiểm tra những bức hình lúc bạn còn bé, nếu đã có từ trước thì lớn lên thâm mắt nhiều là việc không tránh khỏi và việc điều trị bằng mỹ phẩm ít có hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc với liệu pháp ánh sáng.

dụi mắt

Mắt làm việc nhiều và hay dụi mắt khiến mắt bị thâm

Ngoài ra melanin dễ xuất hiện khi da quanh mắt tổn thương do ánh nắng hoặc do tác động mạnh như dụi mắt. Với trường hợp này, bạn nên luôn che chắn năng và có thể sử dụng các Sản phẩm chăm sóc mắt có chứa thành phần làm dịu, làm sáng (lưu ý: sẽ không sáng nhanh như khi dưỡng da mặt đâu nha)

- Thâm mắt do tổn thương mạch máu:

Khi bạn nhìn kỹ bạn có thể thấy các tĩnh mạch màu xanh, khi các mạch máu không được lưu thông tốt mắt sẽ trông rất xanh xao. Hoặc khi mắt bị tác động mạnh khiến cho các mao mạch bị vỡ, gây ra các điểm tụ máu, khiến mắt bị thâm đen, xỉn màu.

thâm mắt cho tổn thương mạch máu

mạch máu vùng mắt khi bị tổn thương sẽ làm mắt thâm đen, xỉn màu

Lúc này nên dùng các Sản phẩm có chứa menaquinone 7 (vitamin k2), nó sẽ giúp dày mạch máu, duy trì máu lưu thông ổn định và hạn chế vỡ mạch máu. Ngoài ra mat-xa nhẹ nhàng đúng cách mỗi ngày cũng giúp cải thiện rất tốt cho mạch máu xung quanh mắt.

 -Thâm mắt cho cấu trúc xương hoặc thiếu lớp mỡ dưới mắt:

Mắt và vùng da quanh mắt đều nằm ở khu vực hốc mắt, do vậy nếu hốc mắt sâu khiến cho khu vực này bị tối. Kết hợp với việc lớp mỡ vùng quanh mắt không đầy đủ khiến cho hốc mắt càng lõm sâu trông xỉn màu và thâm hơn. Với trường hợp này không có mỹ phẩm nào can thiệp được mà bạn nên để ý hơn đến chế độ nghĩ ngơi và ăn uống để làm dày mỡ quanh mắt. Nên dùng kem che khuyết điểm làm sáng vùng mắt.

che khuyet diem

Nên dùng kem che khuyết điểm làm sáng vùng mắt

- Thâm mắt do sức khoẻ không tốt:
Thông thường mất ngủ được cho là nguyên nhân dẫn đến thâm mắt. Thực chất không chỉ ngủ và các vấn đề sức khỏe khác cũng sẽ làm da tái sạm và quầng thâm mắt là nơi được nhìn thấy rõ nhất. Do vậy giữ sức khỏe, ngủ đúng giờ và dùng những thực phẩm tốt cho mắt là biện pháp hữu hiệu nhất.

thức khuya gây thâm mắt

Mất ngủ và sức khoẻ không tốt làm da xanh xao, mắt thâm quầng

BỌNG MẮT – Nguyên nhân và giải pháp

Nếu thâm mắt làm bạn trông thiếu sức sống thì bọng mắt lại khiến khuôn mặt như lão hoá hơn, không tươi mới. Vậy bọng mắt thường do đâu mà có

- Bọng mắt do Yếu tố di truyền: Cơ địa khiến lớp mỡ dưới mắt tích tụ nhiều hơn bình thường hay da chùng nhão, phồng. Với trường hợp này bạn có thể nhờ can thiệp phẩu thuật thẩm mỹ vì không có mỹ phẩm nào giúp bạn được

bọng mắt  cơ địa

Nếu cơ địa bọng mắt nhiều phải được can thiệp thẩm mỹ

- Bọng mắt do tích nước: thường do một số nguyên nhân như

Tích nước do muối: Bạn có biết thường sau khi chúng ta khóc hay ăn mặn vào ban đêm thì ngày hôm sau mắt sưng lên không? Đó là do khi da mắt bị tích nhiều muối, nước trong cơ thể sẽ được vận chuyển đến nhiều hơn ở theo cơ chế hút nước tự nhiên của muối. Nên hãy hạn chế ăn mặn ban đêm hoặc đừng khóc nhiều nhé.

bọng mắt do khóc

Mắt tích nước nhiều gây bọng mắt

Tích nước do tư thế ngủ: Khi bạn nằm nghiêng một bên sẽ có một mắt sưng hơn bên còn lại, nên nằm ngữa hoặc gối cao đầu sẽ giúp mắt ít tích nước hơn vào hôm sau.

- Bọng mắt do kích ứng: 

Mắt có thể kích ứng với mỹ phẩm hoặc kính áp tròng, thời tiết thay đổi hay bất kỳ nguyên nhân nào từ bên ngoài. Cũng có thể do bị tác động như dụi mắt khiến mắt bị thương và sưng lên. 

mat sa mat

Hãy bảo vệ và matsa mắt mỗi ngày để giúp giảm quầng thâm và bọng mắt

Do vậy để giảm quầng thâm và bọng mắt do các yếu tố ngoài di truyền bạn hãy thường xuyên chăm sóc mắt bằng những mỹ phẩm an toàn, nhẹ dịu. Tránh các tác động như dụi mắt, đeo áp tròng, đi nắng.. Cần kết hợp các yếu tố bảo vệ như Kính mát, nón che và hạn chế ăn mặn để có đôi mắt đẹp và khoẻ mạnh nhé.

Viết bình luận của bạn: