Hotline: 02862767838

Chữ tín và Lòng tin trong sự nghiệp

 17/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Trong các bài viêt từ fb/Tony Buôi Sáng, Evazone rất thích về 1 chủ đề nói về CHỮ TIN và LÒNG TIN. Cả 2 điều này, không chỉ cần xây dựng khi trưởng thành, khởi nghiệp mà đó là cả quá trình tự nhận thức và tôi rèn kỷ luật cho bản thân. Có như thế thì THÀNH CÔNG mới đến một cách bền vững. Cùng xem bài viết nhé:

Người xưa nói, tam thập nhi lập, với 1 người bình thường, 30 tuổi là tuổi bắt đầu lập thân, lập nghiệp. Trước ba mươi tuổi, cơ nghiệp lẫn tình cảm cá nhân thường ít ổn định, do nhận thức lúc này còn non, khó giữ.

Chữ tín và Lòng tin trong sự nghiệp

Trước 30 phải tôi rèn bãn lĩnh và cần trung thực trong cuộc sống

Người trẻ CÓ TRÍ cần xây móng cuộc đời.

Trước ba mươi tuổi, người trẻ CÓ TRÍ cần xây móng cuộc đời. Móng càng chắc, thì cơ nghiệp mấy chục tầng vẫn đứng vững. Còn móng yếu quá, chỉ đủ chịu được nhà cấp bốn, thì "Càng cao danh vọng, càng dày gian nan". Điều đó giải thích vì sao, có người giỏi giang kinh khủng, học hành thuận lợi mà chạy ăn từng bữa, khổ cực trăm bề?

Nhiều người nói tại sinh ra trong nhà nghèo phải chịu. Thực tế là con cái của nhà giàu, khi thừa hưởng gia tài, ít ai giữ được. Những người trúng số hay được đền bù giải toả đất có tiền tỷ trong tay cũng vậy. Nguyên nhân là móng yếu quá, tự dưng được ai đó đặt một lâu đài lên trên, thế là sập.

MÓNG ở đây chính là nhận thức, đạo đức, bản lĩnh

MÓNG ở đây chính là nhận thức, đạo đức, bản lĩnh. Có 2 yếu tố quan trọng là tính kỷ luật (sắt thép), và sự trung thực (xi măng), cứ trộn 2 cái này vào nhau thì có móng vững, đó là xây dựng được lòng tin.

Lòng tin khó gầy dựng, nhưng lại dễ mất vì 1 phút sai lầm

"Lòng Tin (TRUST) là thứ ĐẮT NHẤT TRÊN ĐỜI. Mất nhiều năm để gây, nhưng vì vài ba giây làm mất. Phần lớn là do chúng ta tự đánh giá cái "lòng tin" ấy nhỏ hơn "tiền, quyền, tình" nên chọn 3 cái trên thay vì lòng tin, chứ không phải "tình cờ bị mất".

Lấy một ví dụ đơn giản trong cuộc sống thường thấy Tony kể: “ Trong một cuộc nhậu có ông khách hàng đạo mạo, hay nói chuyện đời. Bữa ngồi nhậu chung, điện thoại reng, vợ hay con gì đó gọi, ổng nói đang kẹt xe, không về sớm được. Rồi cười ha hả, nói cứ nhậu thoải mái đi, khuya anh về cũng được, anh sẽ tìm lý do khác. Mình thấy sao sao, nói dối cả với cả người thân yêu nhất của họ thì mình là gì mà họ không nói dối. Nên thôi, không tin để cho nợ, cứ trả tiền trước thì mới bán hàng”

nói dối

Những người bạn lừa được là những người tin tưởng bạn

Ai đó nói rằng, đừng có vui mừng vì lừa được 1 người, vì những người bạn lừa thành công, đều đã từng rất tin tưởng bạn.

Tuổi trẻ, PHẢI xây dựng lòng tin, từng li từng tí một

Chỉ 1 LẦN THẤT TÍN, thì VẠN LẦN BẤT TIN.  Cả cuộc đời nhất là tuổi trẻ, PHẢI xây dựng lòng tin, từng li từng tí một. Vì không còn lòng tin thì chính mình mới là người thiệt hại. Có sao nói vậy, thành thật, trung thực…thì sẽ có cảm tình từ người khác. Và lúc đó, muốn gì cũng được, làm gì cũng thuận lợi. Tự dưng sẽ có may mắn. Vì đơn giản là người ta tin. Còn cứ đã nói dối 1 lần, thì cứ phải động não nghĩ ra cách chống chế, cả đời cứ xoay quanh với sự dối lừa và rồi sợ bị lừa.

Nguồn: fb/Tony Buổi Sáng - 21 tháng 7, 2019 

Viết bình luận của bạn: