Hotline: 02862767838

Đầy đủ công dụng của tinh dầu bạc hà

 14/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Dầu Mentha Piperita (bạc hà) là gì?

Dầu Mentha Piperita (Peppermint) thu được từ cây Mentha piperita.

Dầu bạc hà có thành phần chủ yếu là tinh dầu bạc hà và các thành phần khác bao gồm pulegone, carvacrol, menthofuran và limone. 

Các bộ phận khác nhau của cây như lá, hoa và thân của chi này thường được sử dụng trong dược thảo, trà hoặc làm phụ gia trong hỗn hợp gia vị cho các loại thực phẩm khác nhau để cung cấp mùi thơm và hương vị 

Dầu Mentha Piperita (bạc hà)

Bạc hà thường được sử dụng trong các Sản phẩm chăm sóc răng miệng

Dầu bạc hà được áp dụng cho dược phẩm hương vị và hầu hết các chế phẩm uống (kem đánh răng, kem nha khoa và nước súc miệng). Thân Cây cũng được sử dụng làm chất tạo hương vị trong bánh kẹo, thuốc ho, kẹo cao su và một số loại rượu mùi có cồn.

Tinh dầu Mentha Piperita (Peppermint) có tốt cho da không?

Dầu Mentha Piperita (Peppermint) hiện đang được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm như một thành phần hương thơm nhưng cũng bao gồm các công dụng dưỡng da hiệu quả như:

1. Tác dụng kháng khuẩn

Trong các thí nghiệm bạc hà có hoạt tính kháng khuẩn và kháng vi-rút đáng kể . Hoạt tính kháng khuẩn đáng kể được quan sát đối với các loại dầu Mentha khác nhau là do sự hiện diện của các hợp chất phenolic như tinh dầu bạc hà và carvacrol.

2. Tác dụng chống oxy hóa

Dầu bạc hà có tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư mạnh . Trong một nghiên cứu, tinh dầu M. Piperita cũng thể hiện hoạt động quét gốc OH cao nhất, làm giảm sự tạo gốc OH trong phản ứng Fenton 24% (dầu nguyên chất) . 

Đầy đủ công dụng của tinh dầu bạc hà

Mentha Piperita (Peppermint) an toàn sử dụng trong các công thức mỹ phẩm

3. Tác dụng chống dị ứng

Sử dụng dầu bạc hà trong các công thức chăm sóc da có thể tăng cường ngăn chặn sự thâm nhập của các tác nhân khác. Làm dịu và bảo vệ da khỏi tổn thương.

Dầu Mentha Piperita (Peppermint) có an toàn cho da không?

Trong một báo cáo an toàn, Mentha Piperita (Peppermint) Oil được coi là an toàn khi sử dụng trên da với giới hạn là nồng độ pulegone trong các thành phần này không được vượt quá 1%.

Các thành phần như Mentha Piperita (Peppermint) Oil, Mentha Piperita (Peppermint) Extract, Mentha Piperita (Peppermint) Leaves, Mentha Piperita (Peppermint) Water an toàn như được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm

Kết luận

Dầu bạc hà đã thể hiện các hoạt động kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống dị ứng. Cũng có bằng chứng cho thấy việc sử dụng dầu bạc hà trong các công thức chăm sóc da có thể tăng cường sự thâm nhập của các tác nhân khác. Nó được coi là an toàn để sử dụng trên da với những hạn chế nồng độ.

Viết bình luận của bạn: