Hotline: 02862767838

Dùng toner thế nào cho đúng?

 07/05/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Toner được coi là bước cuối cùng trong làm sạch da, để chuẩn bị cho các bước skincare tiếp theo. Có nhiều loại toner sẽ phù hợp riêng cho từng loại da cụ thể. Hãy xem bạn đã chọn và dùng toner đúng cách chưa nhé.

CÓ 4 LOẠI TONER CẦN BIẾT

1.1.    Toner hoàn toàn không cồn

Đây là loại toner lành tính, nhẹ dịu trong bảng thành phần chính thường sẽ là nước và các chất dưỡng ẩm, humectant (chất hút ẩm) hay các chất làm dịu da. Phù hợp với mọi loại da, nhất là da nhạy cảm.

1.2.    Toner chứa thành phần acid

Là toner có các thành phần acid như AHA hay BHA là các thành phần tẩy da chết hoá học, giúp da sạch sâu, thông thoáng lỗ chân lông và hỗ trợ điều trị mụn. Phù hợp với mọi loại da trừ trường hợp da bị dị ứng acid. Với những da mỏng, nhạy cảm chỉ nên dùng 1/ngày và không cần dùng tẩy da chết thêm. Không phù hợp để dùng đắp mặt. 

1.3.    Toner có chứa cồn nhưng dưới 20%

Phù hợp với da dầu, hồn hợp thiên dầu hoặc da mụn. Cồn trong sản phẩm giúp kiểm soát nhờn quá mức trên da và giúp bình thường hóa làn da của bạn. Loại này thương ít gây khô da, tuy nhiên không phù hợp cho đắp mặt.

1.4.    Astringent (toner chứa các chất làm se)

Dạng toner gốc cồn có chứa thành phần Astringent (giúp sạch nhờn, diệt khuẩn, se lỗ chân lông), lượng cồn trong astringent làm giảm dầu nên sẽ gây khô da, nhưng lại giúp chống viêm, diệt khuẩn và cân lại độ pH cho da. Làm sạch sâu lỗ chân lông và tẩy da chết mỗi ngày. Phù hợp cho da da nhờn nhiều và da mụn.
Các lưu ý khi dùng Astringent:
-    Không dùng cho da khô, nhạy cảm
-    Da đang dậy thì hoặc dưới 16 tuổi
-    Không dùng quá 1 lần/ngày và không masat
-    Phải dùng kem chông nắng
-    Nên tham khảo ý kiến bác sĩ, vì nếu lượng dầu của bạn là hợp lý thì không nhât thiết sử dụng

7 CÁCH SỬ DỤNG TONER

Có 4 loại toner nhưng có đến 7 cách sử dụng khác nhau để phù hợp riêng cho từng loại da, giúp toner phát huy tối đa hiệu qủa khi sử dụng:

2.1. Dùng với bông tẩy trang lau đều

Thấm toner ra bông tẩy trang và lau đều trên khuôn mặt hướng lên trên, sau khi sử dụng không cần rửa lai mà để da khô tự nhiên. Cách làm này giúp làm sạch các bã nhờn, bụi bẩn còn sót lại sau bưới rửa mặt và lấy đi da chết trên da
Phương pháp này phù hợp với mọi loại toner, nhất là toner có chứa Acid vì khi matsa trên da, cũng giống như cách bạn tẩy da chết vật lý nhẹ. Nếu bạn đang dùng toner acicd kèm cách sử dụng này mỗi ngày thì không cần thêm bước tẩy da chết khác nữa.

cach dung toner

Dùng bông tây trang thấm toner và lau đều lên da

2.2. Dùng với bông cotton cấp ẩm

Thấm đều lên bông cotton với các loại toner không chứa cồn, bổ sung thêm các chất dưỡng ẩm, làm dịu. Chỉ dùng bông chấm đều lên bề mặt và ko lau như cách 2.1. Có thể dùng đắp trên da khoảng 1-2 phút để dưỡng chất có thời gian hấp thụ. Phù hợp với mọi loại da, da nhạy cảm.

 dap toner

Có thể đắp lên da 1-2 phút để dưỡng chất hấp thụ qua da

2.3. Dùng tay vỗ đều khi da còn ướt

Sau khi rửa mặt và còn nước trên da, thấm lượng toner trên bàn tay và vỗ đều lên da cho đến khi da khô hoàn toàn. Cách này giúp toner khoá ẩm và giúp da hấp thụ nước và dưỡng chất sâu vào bên trong.
Các dạng toner này thường ở dạng essence từ lỏng đến sệt. Phù hợp cho những làn da cần bổ sung nhiều dưỡng chất, nước và các chất chống oxy hoá. Đặc biệt là da khô, da trưởng thành, da lão hoá và da kém đàn hồi.

 vỗ toner lên da

Vỗ đều tonerl len da giúp dưỡng chất hấp thụ đầy đủ

2.4. Dùng tay vỗ và ấn khi da còn ẩm

Sau khi đã thấm bớt nước sau rửa mặt, dùng 1 lượng toner ra tay và bắt đầu áp lên da mặt, vừa áp vừa ấn lên da.
Cách làm này phù hợp với các loại toner và loại da như mục 2.3 nhưng sẽ đỡ mất thời gian hơn. Giúp da cân bằng lại ngay sau bước rửa mặt. phù hợp cho da nhạy cảm do không bị tác động nhiều hay chà sát như cách 1 hoặc 2.

2.5. Xịt lên da

Cách này đơn giản, dùng toner có dạng chai xịt và xịt đều lên da như xịt khoáng. Với phương pháp này giảm thiểu tối da việc kích ứng do da không bị tác động hay masat như các cách trên. Rất phù hợp cho những làn da nhạy cảm, dễ kích ứng hay mẫn cảm.
Tuy nhiên lại hơi tốn kém do lượng toner trên da dễ bị bay hơi và bị hao hụt khi xịt ra ngoài.

Toner Dạng Xịt

dạng xịt tiện lợi và phù hợp cho da nhạy cảm

2.6. Layer toner (7 bước toner của Người Hàn Quốc)

Đây là cách dùng thay vì chỉ dùng 1 lớp như cách 2.3 thì sẽ lặp lại liên tục 7 lần. Nghĩa là sau khi vỗ toner cho đến khô thì tiếp tục làm lại các bước như cũ, liên lục và 7 lần.
Thường chỉ nên dùng cho các loại toner có tính dưỡng ẩm, không cồn và không acid.
Cách này khiến da hấp thụ tối da dưỡng chất, ngậm đủ nước và căng mọng
Tuy nhiên phươg pháp này được đánh giá là nên dùng cho những nơi có khí hậu khô hanh và dùng khi da khô, đến rất khô, da lão hoá hoăc khi ngồi máy lạnh lâu. Nếu không da sẽ bị thừa dưỡng chất, thừa nước gây bí và sinh mụn.

2.7. Lotion Mask 3 phút (Theo cách người Nhật)

Phù hợp cho những loại toner có chứa nhiều dưỡng chất, giữ ẩm và lành tính. Thích hợp để cấp ẩm siêu tốc cho làn da. Phù hợp dùng hàng ngày và cho mọi loại da.
Dùng kèm với các loại mặt nạ nén hoặc bông tẩy trang. Sau khi được thấm đẩm nước tinh khiết, nước khoáng và vài giọt lotion thì đắp lên da mặt trong 3 phút. Do sau 3 phút bông khô đi, sẽ làm da bị hút ẩm ngược trở lại nên cần lưu ý và canh thời gian.

Mặt Nạ Giấy Nén

Hãy lưu ý thời gian đắp đê da không bị hút nước ngược nhé

Viết bình luận của bạn: