Hotline: 02862767838

Khi không sợ mất mới làm lớn được

 24/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Bài chỉ phù hợp cho người có tư chất, nghĩ cho muôn người, thương yêu tha nhân và mong muốn xã hội giàu có phồn vinh hơn, ai cũng được có cơ hội việc làm do chính mình mang lại, thì đọc mới thấy hay, mới tạo được thành tựu, mới thấy cần phải đọc ngay

Chúng ta từ bé đã bị cha mẹ thầy cô nhồi sọ về sự an toàn, chắc ăn, ổn định, rụt rè, thập thò...nên hình thành 1 tính cách có thể nói là kẻ thù của thành tựu. Có người còn bày ra những nỗi sợ để "Nhiêu đó được rồi, làm nhỏ thôi, chơi nhỏ thôi"...khiến dân tộc mình 100 triệu dân rồi, bằng dân số tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, mà GDP chỉ bằng 1/6 GDP của họ (họ đã có 1200 tỷ đô, riêng 1 tỉnh Quảng Đông)

Thời nay lớp trẻ, cứ lên Sài Gòn Hà Nội hay đi du học ở nước giàu, học xong ở lại xin việc, rồi định cư, nghĩ nhỏ làm nhỏ...thì các thành phố lớn này cứ phình to ra mãi, bất cập mãi mãi không giải quyết được....mà quê nhà thì thiếu người dựng xây. Tập hợp những người nghĩ nhỏ, tham lam mấy cái nhà cái xe miếng đất, buôn bán qua lại, không có thành tựu gì, không có nhà máy xí nghiệp gì, nên nước Việt mới yếu.

Kết quả hình ảnh cho nghi lon lam lon

đã nghĩ là phải làm, đừng quan tâm kẻ ghét người khen

Làm gì cũng phải xuất sắc, một lên mức xuất chúng, 2 là hạng xoàng. Mà hạng xoàng thì không có ý nghĩa gì, không ai biết và nhớ đến tên mình cả. Thua thì thôi, có sao, chứ sợ thua thì sao làm lớn? Mình nghĩ nhỏ, nghĩ chắc ăn thì mãi mãi không có gì lớn để lại cho nhân loại. Có câu "KHI KHÔNG SỢ MẤT, ANH MỚI LÀM LỚN ĐƯỢC" (LÝ GIA THÀNH). Như các tinh hoa kinh tế: anh Vũ Trung Nguyên, chú Dương Thaco, anh Quyết FLC, cô Thảo Vietjet, chú Đức HAGL, cô Thái Hương TH True Milk, chú Mỹ Trà Vinh, chú Kiên Thiên Minh Group, Sungroup, BIM Group, PAN group....Họ làm là làm lớn, bất chấp sự nguy hiểm do kẻ ghét người ghen

Nếu mình là tinh hoa, từ nhỏ đã được khen là thông minh giỏi giang, tự mình cũng nhận thấy là mình hiểu nhanh hơn người thường, quan sát tốt hơn người thường, lanh lợi hơn người thường, có nhận thức sâu sắc và có khả năng rung động với chân-thiện-mỹ, thì hãy cứ mơ lớn, lớn nữa. Cứ rón rén, nghĩ thôi đã không dám, thì vứt bỏ cả tương lai vô mấy cái tủn mủn lặt vặt....của cuộc sống thường nhật, vô cơm áo gạo tiền của cuộc đời. 

Kết quả hình ảnh cho bắt đầu từ cái nhỏ nhất

Hãy suy nghĩ và bắt tay ngay vào thực hiện ước mơ của mình

Đã mất công nghĩ thì phải nghĩ lớn, đã mơ lớn thì bắt đầu từ cái nhỏ nhất đi. Mạnh dạn về quê mà làm ăn, khởi nghiệp, từ gánh bún nhỏ mà trở thành tập đoàn to. Không chịu làm thì ngồi đó mà nghĩ, chỉ là tốn thời gian trong quỹ thời gian hạn hẹp của đời người.

Nguồn: Tony Buổi Sáng - 10 tháng 6, 2019 

Viết bình luận của bạn: