Hotline: 02862767838

Mẹo nhỏ cho làn da dễ mụn

 17/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

Evazone đưa ra một số các bí quyết hữu ích thường được sử dụng để điều trị tình trạng của da. Đây là những bí quyết thích hợp nhất để giúp bạn cải thiện làn da của bạn và giảm nhẹ một số các triệu chứng. Tuy nhiên bạn cũng cần thảo luận với bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa hay bác sĩ da liễu để xác định các bí quyết này có phù hợp với tình trạng da của bạn hay không.

Với làn da có khuynh hướng DỄ BỊ MỤN

Dựa trên các nguyên nhân và biện pháp điều trị mụn, có rất nhiều các bí quyết chăm sóc da bị mụn. Sau đây là một số các lời khuyên hữu ích để có thể giải quyết tình trạng da được hiệu quả hơn, làm giảm nhẹ các tác động của mụn lên cuộc sống hàng ngày của bạn. 

Mặc kệ các nốt mụn

Mặc kệ các nốt mụn (nặn chúng có thể làm tình trạng tồi tệ thêm và có thể dẫn tới bị sẹo). Hãy để mụn khô cồi và xử lý bằng các biện pháp lấy mụn mà không gây tổn thương cho da.

Mẹo nhỏ cho làn da dễ mụn

Không cố nặn mụn vì dễ gây tổn thương da và sẹo thâm

Lưu ý chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng tốt là phương pháp khoa học hữu hiệu. Ăn uống quá nhiều các sản phẩm bơ, sữa có thể làm trầm trọng hơn các vấn đề của làn da bị mụn.

Mẹo nhỏ cho làn da dễ mụn

Chọn các thực phẩm giúp tăng đề kháng và chống oxy hóa tốt cho da mụn

Luôn giữ da sạch

Hay luôn đảm bảo làm sạch da của bạn 2 lần mỗi ngày trước khi thực hiện các bước chăm sóc da tiếp theo trong qui trình. Nếu chỉ lưu ý đến trị mụn mà không đê ý làm sạch thì hiệu quả đôi lúc lại lâu hơn chúng ta tưởng.

Mẹo nhỏ cho làn da dễ mụn

Làm sạch da mỗi ngày giúp ngăn ngừa mụn vô cùng hiệu quả

Chọn các Sản phẩm phù hợp da dễ mụn

Chỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm không gây mụn trứng cá, không làm bịt kín các lỗ chân lông. Tẩy sạch lớp trang điểm vào cuối ngày.

Sử dụng sản phẩm phù hợp với tình trạng mụn

Tình trạng nghiêm trọng của mụn và các triệu chứng đi kèm thì hay biến đổi, do đó bạn cần chắc chắn da của bạn thích ứng được với qui trình chăm sóc da. Nếu chưa chắc chắn, hãy hỏi ý kiến và lời khuyên của bác sĩ da liễu. 

Sử dụng sản phẩm phù hợp với tình trạng mụn

Nếu tình trạng mụn nghiêm trọng hãy nên được Bác sĩ thăm khám

Lưu ý khi sử dụng Thuốc điều trị mụn

Trong nhiều trường hợp, sử dụng thuốc là rất cần thiết, nhưng có thể có các tác dụng phụ không mong muốn. Cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ về các nguy cơ và lợi ích trước khi sử dụng bất kì phương pháp điều trị y học nào

Viết bình luận của bạn: