Hotline: 02862767838

Những điều mẹ cần biết về vi rút Corona chủng mới 2019-nCoV

 25/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

9 tháng thai kỳ đối với mẹ phải trải qua biết bao nhọc nhằn, nay lại thêm thông tin dịch bệnh làm mẹ muôn phần hoang mang.

Tâm trạng lo lắng là điều khó tránh, evazone chia sẻ cùng mẹ những điều chúng ta cần biết về virus Corona để trang bị cho mình kiến thức đầy đủ kết hợp các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế là an tâm nha.

Nào, bây giờ hãy giải tỏa những lo lắng của mẹ qua những thông tin chia sẻ từ WHO nhé:

Virus Corona là gì?

- Virus Corona là một họ virus được tìm thấy ở cả động vật và người. Nhiều loại nhẹ và gây cảm lạnh, nhưng một số dạng virus, cụ thể là MERS-CoV và SARS-CoV, có thể gây bệnh nặng.

- Dịch bệnh lần này bắt nguồn từ Vũ Hán và thường được gọi là 2019-nCoV

Virus Corona nguy hiểm như thế nào?

2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Nghiêm trọng hơn đối với một số người có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm gặp hơn, bệnh có thể gây tử vong.

Người già và những người mắc bệnh nội khoa đã có từ trước (như bệnh tiểu đường và bệnh tim) sẽ dễ bị bệnh nặng hơn với virus.

Virus Corona lây lan ra sao?

- Virus lây lan chủ yếu qua tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh thông qua không khí bằng cách ho hoặc hắt hơi. Tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh, như chạm hoặc bắt tay, hoặc chạm vào bề mặt đã bị nhiễm virus và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của bạn trước khi bạn rửa tay.

Làm sao để bảo vệ mẹ và bé yêu?

Vì vậy các mẹ nên cố gắng tuân thủ một số biện pháp phòng ngừa nhất định, như vệ sinh tay kỹ lưỡng - một bước quan trọng bất cứ lúc nào, hạn chế tiếp xúc với những khu vực đông người.

Có thê chọn mua sản phẩm làm sạch tay mọi lúc mọi nơi có chứa thành phần an toàn cho mẹ bầu như

GIỮ GÌN SỨC KHỎE LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU cho cả mẹ và con nhé!

Viết bình luận của bạn: