Hotline: 02862767838

PHÂN BIỆT RETINOL VÀ TRETINOIN

 05/02/2020  Đăng bởi: Lê Vân Anh

⭐ PHÂN BIỆT RETINOL VÀ TRETINOIN

Được đánh giá là thành phần kỳ diệu để làm giảm nếp nhăn nhỏ, làm mờ sự đổi màu da và làm mịn da, retinol/tretinoin luôn là tiêu chuẩn vàng cho các loại kem và sản phẩm chống lão hóa. Bên cạnh đó, retinol/tretinoin không chỉ là thành phần điều trị mụn trứng cá đáng tin cậy mà còn được đánh giá cao vì đặc tính giúp trẻ hóa.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về Retinol/Tretinol ở bài viết sau đây nhé!

Hãng dược mỹ phẩm Obagi tai evashop.com.vn

🔋 1. CƠ CHẾ CỦA RETINOL/TRETINOIN

Retinol/Tretinoin đều là một dạng của Vitamin A. Cả hai thành phần này đều chung nhóm hóa học Retinoids, là thành phần tác động trực tiếp vào sự phát triển của tế bào.

Các dạng Vitamin A này hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của microcomedones, hình thành từ các tế bào da chết, nguyên nhân chính làm bí tắc lỗ chân lông. Nhờ cơ chế đó, hoạt động của Retinol/Tretinoin có thể ngăn chặn sự hình thành và lan rộng của mụn trứng cá.

Bên cạnh đó, retinol/ tretinoin còn được công nhận khả năng chống lão hoá, giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá do ánh nắng mặt trời. Nhờ vào khả năng tăng cường sản xuất Collagen, kích thích tuần hoàn mạch máu dưới da, làm mờ vết thâm nám và nếp nhăn, cho da căng mọng hơn

🔋 2. NÊN SỬ DỤNG RETINOL HAY TRETINOIN ?

Tuy cùng là một dạng của Vitamin A và có tác dụng như nhau, nhưng Tretinoin có nồng độ mạnh gấp 20 lần Retinol. Tretinoin dễ gây kích ứng hơn, vì nó không cần trải qua quá trình chuyển hóa, không cần ở mức pH nhất định mới hoạt động như Retinol.

Do đó, Tretinoin sẽ đem lại hiệu quả nhanh hơn Retinol. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm Tretinoin có rất nhiều nồng độ khác nhau. Tretinoin 0.025% phù hợp để khắc phục tình trạng da tổng thể, Tretinoin 0.05% phù hợp với da lão hóa nhiều nếp nhăn và Tretinoin 0.1% phù hợp da lão hóa đã từng dùng đặc trị.

Thông thường, bác sĩ sẽ kê toa sử dụng Tretinoin ở nồng độ thấp trước để da bạn thích nghi với liệu trình điều trị, sau đó sẽ tăng liều lượng mạnh hơn nếu cần thiết.

Hãng dược mỹ phẩm Obagi tai evashop.com.vn

🔋 3. TẠI SAO RETINOL/TRETINOIN THƯỜNG “ĐẮT XẮT RA MIẾNG”?

Sự khác nhau về giá ở các hãng thường do nhiều khác biệt trong sản phẩm như:

▪️ Nồng độ của Retinol/Tretinoin thấp giá sẽ thấp, nồng độ Retinol/Tretinoin cao hơn giá cũng sẽ cao hơn.

▪️ Đối với Obagi, trong sản phẩm Retinol/Tretinoin sẽ bổ sung các thành phần làm giảm kích ứng, dưỡng ẩm, chống oxy hóa hạn chế tác dụng phụ ở mức tối đa.

▪️Đặc biệt, retinol/tretinoin cực kỳ dễ bị oxy hóa dẫn đến mất tác dụng, nên quy trình sản xuất phải đảm bảo tiêu chuẩn về các mặt thành phần, bào chế, giám sát sản xuất. Điều đó dẫn đến sự khác biệt về giá thành cũng như hiệu quả sử dụng.

👉 Cần nhớ rằng, Retinol/Tretinoin là những sản phẩm dược mỹ phẩm, vì vậy, cần lựa chọn một thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Viết bình luận của bạn: